Hệ thống an toàn trên Pajero Sport Premium

Hệ thống an toàn trên Pajero Sport Premium 2017 tại Việt Nam

Hệ thống an toàn trên Pajero Sport Premium 2017 tại Việt Nam

Có thể nói rằng trong tất cả các mẫu xe Mitsubishi hiện đang được phân phối tại Việt Nam thì Pajero Sport Premium là mẫu xe được trang bị những công nghệ cao cấp nhất của hãng.

Cái tên Pajero Sport có lẽ không quá xa lạ với những người yêu thích cảm giác lái mạnh mẽ. Pajero Sport 2017 được thừa hưởng khá nhiều các trang bị hiện đại và an toàn. Pajero Sport hội tụ đủ các yếu tố khiến người tiêu dùng phải để ý tới.

Tại Việt Nam, Pajero Sport 2017 Premium hiện đang được phân phối với 2 phiên bản : Pajero Sport 1 cầuPajero Sport 2 cầu. Cả 2 phiên bản đều được trang bị khối động cơ 3.0L V6 MIVEC danh tiếng; đi kèm đó là hộp số hoàn toàn mới với 8 cấp số. Trong bài viết này, hãy cùng banggiaxe.com.vn tìm hiểu xem Pajero Sport 2017 Premium được trang bị những công nghệ an toàn nào nhé…

Công nghệ an toàn trên Pajero Sport 2017 Premium

Khung xe RISE

Khung xe RISE là yếu tố an toàn đầu tiên nên nhắc tới trên tất cả các mẫu xe Mitsubishi. Hệ thống khung gầm với công nghệ mới nhất; giúp giảm trọng lượng xe & gia tăng thêm độ cứng vững. Với các chi tiết hấp thu xung lực giúp phân tán bớt lực va chạm; nhằm đảm bảo an toàn nhất cho hành khách trong xe.

Hệ thống an toàn trên Pajero Sport Premium 2017 tại Việt Nam

Hệ thống an toàn trên Pajero Sport Premium 2017 tại Việt Nam – Khung xe RISE

Hệ thống ABS, EBD và BA

An toàn luôn là yếu tố Mitsubishi đặt lên hàng đầu khi giới thiệu các mẫu xe. Hãng áp dụng triệt để các công nghệ an toàn nhằm bảo vệ người sử dụng xe tối đa nhất.

Các công nghệ như : chống bó cứng phanh ABS; hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD; hệ thống hỗ trợ lực phanh khẩn cấp BA… là những công nghệ giúp tối ựu hóa quãng đường phanh. Ngoài ra, xe Pajero Sport 2017 còn được trang bị hệ thống phanh đĩa 4 bánh.

An toàn với 7 túi khí & cơ cấu căng đai tự động

Hệ thống an toàn cao cấp với 7 túi khí tại các vị trí : 02 túi khí phía trước; 02 túi khí rèm; 02 túi khí vai ghế; 01 túi khí đầu gối ( lái xe ). Cùng với đó là hệ thống căng đai tự động. Hệ thống căng đai tự động giúp giữ cơ thể người ổn định với ghế ngồi trước khi túi khí bung.

Camera toàn cảnh 360 độ

Camera toàn cảnh 360 độ, hay còn gọi là hệ thống camera chim trời. Đây là hệ thống giúp người lái chủ động quan sát được toàn bộ khung cảnh quanh xe. Chỉ cần 1 nút kích hoạt, người lái có thể nắm bắt được tình hình vật cản quanh thân xe.

Hệ thống cân bằng điện tử và kiểm soát lực kéo ASTC

Hệ thống cân bằng điện tử giúp ổn định thân xe; hệ thống giảm thiểu tối đa việc mất kiểm soát chiếc xe khi vận hành. Hệ thống kiểm soát lực kéo hoạt động trên từng bánh xe; khi xảy ra tình huống khẩn cấp, hệ thống can thiệp lực kéo trên từng bánh để giúp xe ổn định hơn.

Hệ thống an toàn trên Pajero Sport Premium 2017 tại Việt Nam

Hệ thống an toàn trên Pajero Sport Premium 2017 tại Việt Nam – Cân bằng điện tử & kiểm soát lực kéo ASTC

Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc HSA

Với những người lái mới thì đây là công nghệ “cứu cánh”. Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc hoạt động khi cảm biến độ nghiêng phát hiện xe đang dừng, đỗ trên dốc có độ dốc lớn. Hệ thống kích hoạt khi người lái chuyển từ chân phanh sang chân ga; lúc này hệ thống tăng lực phanh giúp giữ xe trong 3s, đủ thời gian để người lái chuyển sang chân ga. Khi đủ lực kéo giúp xe lên dốc; hệ thống sẽ ngắt lực phanh để xe tiến lên.

Hệ thống an toàn trên Pajero Sport Premium 2017 tại Việt Nam

Hệ thống an toàn trên Pajero Sport Premium 2017 tại Việt Nam – HSA – HDC

Hệ thống hỗ trợ xuống dốc HDC

Với Pajero Sport Premium, bạn chỉ việc tập trung đưa xe xuống dốc, việc ổn định tốc độ đã có hệ thống trên xe lo. Hệ thống hỗ trợ xuống dốc HDC giúp bạn điều khiển xe xuống dốc với tốc độ hợp lý, an toàn nhất.

Cảnh báo điểm mù trên gương BSW

Ví dụ, khi bạn đang di chuyển, xuất hiện 1 chiếc xe máy di chuyển gần xe bạn nhưng gương chiếu hậu không thể nhìn thấy được; vì khi đó, chiếc xe máy rơi vào điểm mù ( điểm không nhìn thấy trên gương ) thì lúc này, hệ thống cảnh báo điểm mù trên gương sẽ nhận biết. Hệ thống sẽ báo hiệu cho bạn rằng đang có vật cản gần xe qua đèn báo nằm ngay trên gương chiếu hậu của xe.

Hệ thống chống tăng tốc ngoài ý muốn UMS

Hệ thống an toàn trên Pajero Sport Premium 2017 tại Việt Nam

Hệ thống an toàn trên Pajero Sport Premium 2017 tại Việt Nam – Hệ thống chống tăng tốc ngoài ý muốn UMS

Khi bạn đang ở điểm dừng và nhỡ chân đạp ga, hệ thống UMS sẽ hoạt động. Hệ thống sẽ ngắt chân ga và kích hoạt chân phanh; đồng thời cảnh báo cho bạn biết rằng bạn đang đạp nhầm chân ga.

Trên đây banggiaxe.com.vn đã giới thiệu với bạn các công nghệ an toàn cao cấp trên Pajero Sport 2017 Premium. Ngoài ra, xe còn trang bị 1 số các hệ thống an toàn khác như :

  • Hệ thống khóa cửa trung tâm và khóa an toàn trẻ em
  • Hệ thống dẫn động 2 cầu & 4 chế độ lựa chọn địa hình
  • Chìa khóa mã hóa chống trộm

Bạn có thể tìm hiểu thêm về xe Pajero Sport 2017 tại website https://mitsubishihaiphong.vn