Những lưu ý khi lái xe Mitsubishi Attrage trong mùa mưa

Những lưu ý khi lái xe Mitsubishi Attrage trong mùa mưa

Những lưu ý khi lái xe Mitsubishi Attrage trong mùa mưa

Ra ngoài những lúc trời mưa to gió lớn là điều không ai mong muốn. Nhưng vì lý do nào đó, bạn bắt buộc phải di chuyển trong thời tiết này; hãy để ý tới các kinh nghiệm nhỏ sau đây để phòng tránh những mối nguy xảy đến cho mình và xe.

Lái xe trong mùa mưa hay gặp những mối nguy nào ???

Khuất tầm nhìn

Khi di chuyển cùng Mitsubishi Attrage CVT trong điều kiện thời tiết mưa lớn. Nước mưa sẽ làm nhòa kính lái, giảm tầm quan sát. Không chỉ đối với kính lái, mà tất cả các kính của xe đều bị nước mưa làm giảm tầm quan sát.

Những lưu ý khi lái xe Mitsubishi Attrage trong mùa mưa

Lốp xe ít bám đường

Giữa khoảng tiếp xúc của lốp xe với mặt đường khi này sẽ có 1 lớp nước ở giữa; việc này khiến cho lốp xe và mặt đường mất đi ma sát vốn có. Khiến việc điều khiển xe khó khăn hơn rất nhiều.

Khả năng xe bị thủy kích cao

Thủy kích là hiện tượng nước lọt vào trong buồng đốt của động cơ. Khi bị thủy kích nếu không có kinh nghiệm xử lý sẽ dẫn tới những hậu quả rất lớn.

Cách phòng tránh hiểm họa khi lái xe trong mùa mưa

Kiểm tra nước rửa kính

Trước khi vận hành, hãy kiểm tra lượng nước rửa kính còn lại. Luôn luôn đảm bảo rằng lượng nước rửa kính có đủ để bạn di chuyển đường dài mà không lo thiếu. Nên sử dụng nước rửa kính chuyên dụng để đảm bảo tính tẩy rửa tốt nhất.

Kiểm tra hệ thống gạt mưa

Đối với xe Mitsubishi Attrage, có tới 5 chế độ dành cho hệ thống gạt mưa. Bạn có thể gạt ngắt quãng nếu mưa nhỏ, mưa vừa. Nếu mưa quá to hãy điều chỉnh đến nấc cao nhất để có thể gạt nước mưa tối đa; tăng thêm tầm quan sát.

Những lưu ý khi lái xe Mitsubishi Attrage trong mùa mưa

Giữ khoảng cách với các xe xung quanh

1 biện pháp đảm bảo an toàn tối đa cho mình và những xe xung quanh là giữ khoảng cách. Hãy giữ khoảng cách để có thể xử lý tốt những tình huống xảy ra trên đường. Nên bật thêm đèn sương mù để giúp quan sát tốt hơn. Đồng thời bật các loại đèn chiếu gần, đèn hazard để tăng thêm sự nhận biết với các phương tiện xung quanh.

Với 1 vài kinh nghiệm nhỏ khi di chuyển Mitsubishi Attrage trong trời mưa; hy vọng sẽ giúp bạn lưu thông an toàn nhất. Chúc bạn có 1 chuyến đi an toàn, hiệu quả nhất.

Xem thêm xe Mitsubishi Mirage 2017 https://banggiaxe.com.vn/mitsubishi-mirage/