Nguyên nhân và cách khắc phục mùi hôi trên xe Outlander 2017

Nguyên nhân và cách khắc phục mùi hôi trên xe Outlander 2017

Nguyên nhân và cách khắc phục mùi hôi trên xe Outlander 2017

Ngồi trên 1 chiếc xe có những mùi hôi khó chịu là điều không ai mong muốn. Nhưng là 1 người chủ xe, lái xe thường xuyên bạn cũng nên vệ sinh khoang nội thất để tránh phát sinh những mùi khó chịu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nguyên nhân và cách khắc phục mùi hôi trên xe Outlander 2017. Trong bài viết này, hãy cùng banggiaxe.com.vn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

Nguyên nhân mùi hôi khó chịu trên xe Outlander 2017

Mùi hôi có thể xuất phát từ rất nhiều những nguyên nhân khác nhau. Nhưng có thể thấy rõ nhất những nguyên nhân lớn nhất gây ra mùi hôi trên xe như :

  • Mảnh vụn thức ăn thừa vương vãi, không được dọn dẹp và mốc tạo nên mùi.
  • Khói thuốc lá.
  • Mùi từ động cơ vào.
  • Lấy gió ngoài thường xuyên.

Có rất nhiều nguyên nhân, nhưng nếu bạn biết được; và thường xuyên dọn dẹp vệ sinh thì cũng sẽ không có mùi khó chịu trên xe.

Nguyên nhân và cách khắc phục mùi hôi trên xe Outlander 2017

Dọn dẹp, vệ sinh nội thất xe Mitsubishi Outlander 2017

Thức ăn thừa rơi vãi

Việc thưởng thức đồ ăn vặt trên xe không phải là chuyện hiếm. Nhưng khi thức ăn rơi vãi ra xe chúng ta không dọn dẹp kịp thời thì qua thời gian; chúng sẽ hình thành vi khuẩn, nấm mốc… gây khó chịu cho người ngồi trong xe bởi mùi. Ngoài ra, đối với trẻ nhỏ hoặc những người có da nhạy cảm; khi tiếp xúc với những ẩm mốc, vi khuẩn này sẽ làm hại tới làn da và sức khỏe.

Vậy nên, tốt nhất, sau mỗi chuyến đi, bạn hãy nhanh chóng dọn dẹp lại không gian nội thất của xe.

Khói thuốc lá

Khói thuốc là 1 trong những nguyên nhân tạo nên mùi hôi trong xe Mitsubishi Outlander. Khói thuốc là không những ám mùi dai dẳng, mà còn cực nguy hại cho sức khỏe.

Nếu bạn có thói quen hút thuốc, hãy hút bên ngoài không gian xe. Nếu cabin bạn bị ám mùi thuốc lá do bạn cho mượn hoặc ai đó hút thuốc trong xe bạn. Hãy tẩy rửa chúng bằng mẹo : dùng khăn bông thấm 1 ít giấm để lau chùi các khi vực bị ám khói thuốc. Ngoài ra, hãy thường xuyên mở cửa xe ở những nơi thoáng đãng cũng giúp khử mùi hôi nhanh hơn.

Ẩm mốc do thời tiết với độ ẩm cao

Mùa mưa với độ ẩm hơi nước trong không khí cao, dễ ngưng tụ. Hãy hạn chế đọng hơi nước trong xe bằng cách hạ kính xuống 1/2 hoặc 1/3 giúp không khi lưu thông dễ hơn.

Khử mùi hôi bằng ánh nắng

Ánh nắng mặt trời giúp đánh bay mùi hôi và khử sạch vi khuẩn không tốt. Hãy mở cửa xe để dưới ánh nắng mặt trời sớm khoảng 1h để giúp diệt vi khuẩn và khử mùi hôi trong xe.

Thường xuyên kiểm tra lọc gió điều hòa, kiểm tra và vệ sinh máy lạnh giúp cho hệ thống của bạn luôn vận hành trơn tru.

Hạn chế sử dụng chất tẩy rửa mạnh

Hạn chế sử dụng các loại tẩy rửa mạnh trong nội thất xe. Những chất hóa học này có thể gây nguy hại cho bạn và những người trong xe nếu không được kiểm định kỹ càng. Thay vào đó hãy sử dụng những hương thơm tự nhiên như : Cafe rang, túi trà xanh khô, túi quế, hoặc có thể là 1 trái dứa…

Bây giờ có thể bạn đã biết được nguyên nhân và cách khắc phục mùi hôi trên xe Outlander 2017 rồi phải không nào. Nếu bạn có những sáng kiến hay hơn, hãy chia sẻ nó nhé.

Xem thêm Mitsubishi Outlander 2017 https://banggiaxe.com.vn/mitsubishi-outlander/