Mitsubishi Triton 2017 – Cách chống rỉ sét

Mitsubishi Triton 2017 - Cách chống rỉ sét

Mitsubishi Triton 2017 – Cách chống rỉ sét xe Triton 2017

Việt Nam là 1 nước có khí hậu dạng nhiệt đới nóng ẩm. Đặc trưng là khí hậu tại Việt Nam luôn có độ ẩm trong không khí cao. Các dòng xe tại Việt Nam tuy đã được các hãng xe bổ sung thêm lớp chống rỉ sét cho xe nhưng khi sử dụng xe vẫn cần lưu ý các vấn đề liên quan.

Rỉ sét là gì? Cách chống rỉ sét cho xe Mitsubishi Triton 2017 ra sao? Hãy cùng chúng tôi khám phá cách chống rỉ sét cho xe ô tô ngay sau đây.

Mitsubishi Triton 2017 - Cách chống rỉ sét

Mitsubishi Triton 2017 – Cách chống rỉ sét – Hình minh họa Internet

Rỉ sét ô tô là gì ???

Rỉ sét là hiện tượng ô xy hóa kim loại, quá trình phản ứng này diễn ra khi có sự xuất hiện của nước và kim loại có cấu tạo từ sắt. Hiện tượng ô xy hóa diễn ra từ từ nên người sử dụng xe sẽ không chú ý tới các phần rỉ sét này. Đặc biệt đối với những xe thường xuyên tiếp xúc với nước và có xúc tác thêm là muối sẽ xảy ra việc rỉ sét nhanh hơn.

Các bộ phận làm bằng sắt và các hợp kim không gỉ bị oxy hóa, sau đó chuyển thành oxit sắt màu đỏ hoặc cam. Về cơ bản, các electron chuyển giao từ kim loại sang oxy rồi lại tạo ra oxit sắt mà mắt thường có thể quan sát được, đó chính là gỉ sét. Quá trình này chỉ xảy ra khi có sự hiện diện cùng lúc của nước và oxy. Nó được tiến hành nhanh chóng hơn khi có chất xúc tác là muối.

Hiện tượng rỉ sét trên ô tô gây ra hậu quả rất lớn, ảnh hưởng tới quá trình vận hành xe 1 cách an toàn nhất. Rỉ sét sẽ làm “mọt” khung xe.

Xem thêm xe Mitsubishi Triton 2017 https://banggiaxe.com.vn/mitsubishi-triton/

Cách chống rỉ sét cho xe Mitsubishi Triton 2017

Hạn chế tối đa việc cho xe tiếp xúc với nước

Đối với người sử dụng xe ô tô, việc xe tiếp xúc với nước là điều không thể tránh khỏi. Bởi xe ô tô ngày nay luôn là phương tiện giúp di chuyển linh hoạt, được sử dụng hàng ngày nên việc tránh mưa nắng là không thể tránh khỏi. Thế nhưng, hạn chế cho xe ô tô tiếp xúc với nước, nước mưa, nước có muối sẽ giúp xe tránh bị rỉ sét.

Sử dụng các loại phụ gia chống nước cho gầm xe

Ngoài ra, có thể sử dụng thêm các biện pháp được dùng trong lĩnh vực ô tô. Tại các hãng xe luôn có các hóa chất sử dụng phun gầm xe, giúp bảo quản xe tốt hơn. Quá trình phun gầm ô tô chống rỉ sét được thi công tương đối nhanh gọn với giá thành hợp lý. Thời gian thi công việc phun gầm khoảng từ 1h -2h.

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều các biện pháp chống rỉ sét dành cho xe Mitsubishi Triton 2017. Hãy liên hệ với đại lý Mitsubishi gần nhất để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt nhất cho bạn.

Những lưu ý để giúp xe Mitsubishi Triton 2017 tránh được rỉ sét

– Tránh đỗ xe ngoài trời nắng vì ánh nắng mắt trời có thể huỷ hoại cả bề mặt nội thất và ngoại thất của chiếc xe.

– Rửa xe thường xuyên cả những khu vực bên dưới chiếc xe với sản phẩm chuyên dụng.

– Lựa chọn dung dịch và máy làm sạch cẩn thận. Một chiếc máy làm sạch có thể hiệu quả với chất liệu này nhưng sẽ phá hoại chất liệu khác. Hãy đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng của chiếc xe để có lựa chọn đúng.

– Nếu bất khả kháng, khi đã bị xước thì cần đưa ngay đến xưởng để sơn lại. Không nên để đến khi hiện tượng rỗ bề mặt thân vỏ xe mới đi sửa chữa, vì khi đó việc phục hồi bề mặt không tuyệt đối.

Thông tin liên hệ

Mitsubishi Hải Phòng – Hãng xe ô tô Mitsubishi tại Hải Phòng

Hotline : 0938 222 682

Email : haiphongmitsubishi@gmail.com

Website : https://mitsubishihaiphong.vn