Mitsubishi Triton 2017 – Cách chăm sóc, sử dụng lốp xe vào mùa hè

Mitsubishi Triton 2017 - Cách chăm sóc, sử dụng lốp xe vào mùa hè

Mitsubishi Triton 2017 – Cách chăm sóc, sử dụng lốp xe vào mùa hè

Lốp xe là 1 bộ phân quan trọng trên xe Mitsubishi Triton 2017. Cả chiếc xe khi vận hành tiếp xúc với mặt đường chỉ thông qua 4 chiếc lốp. 4 chiếc lốp xe này gánh cả trọng lượng của chiếc xe và số lượng người ngồi trên xe. Tài xế nên lưu ý tới các yếu tố dưới đây để đảm bảo an toàn nhất khi tham gia giao thông. Ngoài ra, kiểm tra lốp xe thường xuyên giúp Mitsubishi Triton 2017 giảm bớt nhiên liệu tiêu thụ, tăng thêm công suất và vận hành cho xe của mình.

Kiểm tra áp suất lốp thường xuyên

Lốp xe được cấu tạo chủ yếu từ cao su vậy nên việc giãn nở theo nhiệt độ sẽ ảnh hưởng rất lớn tới lốp. Khi di chuyển vào mùa hè, phần tiếp xúc giữa lốp với mặt đường sẽ nóng lên và khiến áp suất tăng cao. Trong khi đó, khi xe đứng yên thì áp suất lại giảm.

Lốp xe nếu bơm quá căng sẽ dẫn đến tình trang nhanh bị hao mòn và xuất hiện rạn nứt ở gai lốp, nếu nghiêm trọng có thể gây nổ lốp. Do đó, cần kiểm tra áp suất lốp hàng tuần hoặc sau mỗi lần tiếp nhiên liệu cho xe. Có thể sử dụng nước để làm mát phần cao su của lốp cũng như đỗ xe trong bóng râm.

Mitsubishi Triton 2017 - Cách chăm sóc, sử dụng lốp xe vào mùa hè

Mitsubishi Triton 2017 – Cách chăm sóc, sử dụng lốp xe vào mùa hè – Hình ảnh mâm, lốp xe Triton 2017

Nên bơm khí Ni tơ cho lốp xe vào mùa hè

Vào mùa hè, nên thay khí Ni tơ cho không khí thông thường để hạn chế việc giãn nở hơi trong lốp xe. Việc thay bằng khí Ni tơ giúp lốp xe mát hơn khi di chuyển dài. Tuy nhiên, tài xế vẫn nên kiểm tra áp suất lốp định kỳ mỗi khi dừng xe tiếp nhiên liệu hoặc nghỉ ngơi.

Xem thêm xe Mitsubishi Triton 2017 https://banggiaxe.com.vn/mitsubishi-triton/

Kiểm tra van xe

Kiểm tra van xe xem có bị vênh hay không khí hay không. Kiểm tra thường xuyên để tránh việc rò rỉ hơi trong lốp ra bên ngoài.

Kiểm tra lốp xe dự phòng

Lốp dự phòng là vật đảm bảo cho xe trong những trường hợp xảy ra sự cố. Hãy tưởng tượng khi lốp xe bạn gặp sự cố và phải thay lốp ra để tiếp tục lưu thông. Đến khi sờ vào lốp dự phòng lại hết hơi từ bao giờ rồi…

Vậy nên, hay thường xuyên kiểm tra lốp dự phòng Triton 2017 trước các chuyến đi dài.

Kiểm tra lốp xe

Kiểm tra lốp xe xem có mòn hay không, có bị phù lốp hay rạn nứt không. Trên mỗi lốp xe sản xuất ra, luôn có những dấu mốc để báo tình trạng lốp đã đến lúc phải thay thế. Hãy để ý tới nó!

Chuẩn bị thêm các dụng cụ

Hãy đem theo các dụng cụ sau đây, phòng khi cần thiết :

  • Bơm điện – Loại 12V sử dụng cho xe hơi
  • Dụng cụ tháo lốp xe
  • Kích nâng xe