Mitsubishi Expander đối thủ nặng ký của Suzuki Ertiga

Mitsubishi Expander đối thủ nặng ký của Suzuki Ertiga

Mitsubishi Expander đối thủ nặng ký của Suzuki Ertiga

Mitsubishi Motors đang hé lộ dần hình ảnh mẫu xe Mitsubishi Expander; đây là mẫu xe hoàn toàn mới của Mitsubishi Motors tham gia vào phân khúc MPV cỡ nhỏ.

Mitsubishi Expander sẽ được giới thiệu tại thị trường Indonesia, trong triển lãm ô tô GIIAS 2017 sắp tới. Hãng cũng chưa cho biết thông tin chính xác việc chiếc MPV cỡ nhỏ này được đặt tên chính thức là Mitsubishi Expander, thay vào đó, hãng chỉ gọi đây là thế hệ MPV hoàn toàn mới tiếp theo.

Qua 1 số nguồn tin, có thể thấy mẫu xe MPV Mitsubishi Expander chính là phiên bản thương mại của mẫu xe concept XM từng xuất hiện trước đó.

Mitsubishi Expander đối thủ nặng ký của Suzuki Ertiga

Ứng dụng triệt để ngôn ngữ thiết kế DYNAMIC SHIELD

Đây là mẫu xe tiếp theo được Mitsubishi Motors áp dụng triệt để thiết kế DYNAMIC SHIELD hoàn toàn mới. Vẫn mang dáng dấp hiện đại, toát lên vẻ năng động, sang trọng như những mẫu trước đó.

Phía đầu xe được trang trí, thiết kế khá lạ khi đưa đèn pha xuống giữa cản; cùng với đó là đèn báo rẽ với kích thước khá lớn. Ở phía sau xe, cụm đèn hậu với kích thước khá lớn hỗ trợ thông báo cho xe phía sau. Thiết kế đèn phanh với hình chữ L khá lớn là chi tiết đáng chú ý với mẫu xe này.

Mitsubishi Expander đối thủ nặng ký của Suzuki Ertiga

Động cơ và hộp số

Theo 1 số thông tin rò rỉ tại Indonesia; Mitsubishi Expander sẽ sử dụng động cơ xăng 4 xy-lanh, dung tích 1,5 lít. Đây là một biến thể của động cơ hiện được dùng cho Mitsubishi Colt. Ngoài ra, Mitsubishi Expander còn được trang bị hệ dẫn động cầu trước và hộp số CVT tùy chọn.

Điểm đặc biệt, tại Indonesia Mitsubishi Expander được trang bị tới 9 phiên bản khác nhau. Mẫu xe này sẽ được sản xuất tại nhà máy mới của Mitsubishi ở Bekasi, Indonesia, vào tháng 10 năm nay. Theo tin đồn, hãng Mitsubishi còn dự định bán Expander ở thị trường châu Âu.

Khi có mặt trên thị trường, Mitsubishi Expander sẽ cạnh tranh với những đối thủ như Toyota Avanza, Suzuki Ertiga, Honda BR-V và Daihatsu Xenia.

Bài viết : “Mitsubishi Expander đối thủ nặng ký của Suzuki Ertiga” có tham khảo thêm tại autopro.com.vn