Lincoln Navigator Black Label 2022: Sang trọng nhưng không phô trương | Xế Cưng Review

Một cái xe như thế này nó vẫn sẽ đem lại cái cảm giác uy quyền vốn có. Đây không phải là một cái xe hào nhoáng, nó không bắt mắt. Bất cứ ai nhìn thấy cái xe này thì cũng sẽ đều biết nó là một cái xe không tầm thường. Trong khoảng 5 năm trở lại đây phong cách thiết kế xe hiện đại tương lai đang dần trở thành phong cách chung của toàn ngành công nghiệp xe hơi. Chúng ta sẽ có thể dễ dàng nhận thấy là ô tô ở thời kỳ hiện đại thì rất là trẻ trung, thể thao và ngập tràn công nghệ tuy nhiên đó liệu có phải là điều mà tất cả mọi người mong muốn? Chào mừng quý vị và các bạn đã quay trở lại với Xế Cứng, tôi là Lê còn đây là chiếc xe cuối cùng mang phong cách Art Deco, Lincoln Navigator Black Label Destination.

Có rất nhiều mỹ từ được các Reviewer đặt cho chiếc xe này, nào là du thuyền trên cạn hay là SUV siêu sang phong cách Mỹ nhưng cá nhân tôi thấy thì đây không phải là một cái xe hào nhoáng, nó không bắt mắt. Mặc dù là bất cứ ai nhìn thấy cái xe này thì cũng sẽ đều biết nó là một cái xe không tầm thường bởi vì cái kích thước quá khổng lồ của nó tuy nhiên đây là một cái xe mang cái phong cách thiết kế nó cổ điển, nó bệ vệ, nó chững chạc. Chiếc xe có một cái lưới tản nhiệt rất là lớn kèm theo hình logo của hãng là hình ngôi sao khi mà chúng ta tiến gần xe thì cái logo này nó sẽ phát sáng. Đi kèm với cả một bộ mâm 22 inch nhưng mà đặt vào cái xe này thì lại thấy cái mâm không hề cao một tí nào, rất là nhỏ.

Các bạn hoàn toàn có thể thấy đây là một cái xe mà khi mà một người trưởng thành đứng cạnh thì hoàn toàn bị choáng ngợp vì các xe này dài tận 5 mét 6. Ngoài ra thì nó cao gần 2 mét và độ rộng cũng là 2m, thực sự nó phải là một con khủng long chứ không phải là một cái ô tô nữa. Cũng không có quá nhiều thứ để nói ở phần ngoại thất của chiếc xe này ngoại trừ một điểm mà mình rất thích đó chính là là phần key pad, khi mà chúng ta để quên chìa khóa ở trong xe hay là có một vài trường hợp ví dụ như là khi mà mình không muốn mang chìa khóa trong người, mình đi bơi chẳng hạn thì các bạn có thể setup cái mã code ở đây và sử dụng nó để vào xe mà không cần phải dùng đến chìa khóa.

Ngoài ra thì chiếc xe này cũng có. một cái bệ, bệ đỡ chân. Khi mà chúng ta mở cửa nó sẽ tự động mở ra. và khi nào mà mình lên xe thì nó sẽ tự động nó đóng lại.. Bởi vì như mình cũng đã vừa nói đây là một cái xe rất to, rất cao cho nên là nếu như. không có một cái bệ để chân này thì cái chuyện lên xe đó rất là khó khăn.. Tiếp theo đây chính là một cái tính năng rất hay mà rất nhiều những cái chiếc SUV hiện tại. nó không có đấy chính là cái tính năng mở cốp 2 tầng, chúng ta có thể mở phần kính này riêng biệt. và các phần cốp này riêng tại vì sao? Tại vì đây là một cái xe SUV rất là to,. nó rất là rộng thế nên là nếu mà mở cả cái cửa cốp này lên thì nó hơi choán chỗ và để. mở cái cửa kính này chúng ta có thể ở đây có một cái nút này, bấm một cái. và nhắc nó lên, chúng ta có thể bỏ tất cả các vật dụng không cần thiết hay là.

Những con vật dụng nhỏ mà không cần phải bê vác, có thể mở ra, đặt vào đây như thế này. Tuy nhiên vì cái xe nó hơi to cho nên nhìn mình đứng ở đây thì bỏ cái gì vào nó cũng hơi khó nhưng mà bạn cao khoảng 1m80, 1m90 bỏ vào đấy trông nhìn nó sẽ hợp lý hơn. Còn nếu muốn mở cả cốp lên thì ở phía bên này chúng ta có một cái nút tương tự, bấm một cái là nó sẽ tự mở lên. Như quý vị có thể thấy thì đây là cái khoang để hành lý cực kỳ rộng, chúng ta có thể để rất nhiều thứ ở đây và như vừa rồi mình có nói là chiếc xe này là một chiếc xe thiết kế mà phong cách Art Deco vậy thì bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau vào trong nội thất để xem là cái xe này Art Deco ở chỗ nào.

Vật thể đầu tiên mà chúng ta nhìn thấy khi bước vào trong xe đó chính là cái phần hốc để đồ trung tâm hay mọi người vẫn quen gọi là yên ngựa. Đây là một cái hốc để đồ trung tâm cực kì lớn và thậm chí là ở đây chúng ta có thể đặt một người ngồi lên trên này khéo vẫn vừa. Cái độ lớn của cái hốc để đồ này không phải là cái mà tôi muốn nói đến mà cái hay nhất đó chính là bước vào là chúng ta thấy nó có một cái cảm giác rất là Luxury, rất là sang trọng. Ở đây chúng ta được ốp toàn bộ bằng gỗ gụ đỏ Châu Phi, được gia công bởi Yamaha Piano và như quý vị có thể thấy là toàn bộ cái phần bệ tì tay này đều được bọc da, đây là da Top grain và được may cái đường chỉ may màu vàng này là đường chỉ may theo kiểu pháp. Nó làm cho cả cái xe này nó toát lên một cái vẻ quý phái.

Phần ghế của chiếc xe này cũng được bọc da Top grain giống như là phần bệ tì tay và quý vị có thể để ý là ở đây cái da này được đục lỗ nhưng mà được đục lỗ theo cái hình kim cương, bởi vì đây là cái xe phiên bản Destination cho nên là tất cả những cái họa tiết trang trí trên xe đó đều là hình kim cương. Bắt đầu từ cái phần Taplo này, các mặt Taplo chúng ta cũng được ốp gỗ và gỗ ở đây là gỗ Khaya, một cái loại gỗ ở Châu Phi khá là nổi tiếng và ở đây chúng ta có những cái hoa văn kim cương này, nó chạy dọc hết cái Taplo ra đến cánh cửa. Ở cánh cửa thì thậm chí là da còn được đục lỗ theo cái hình kim cương luôn và nó chạy dọc quanh xe xuống đến ghế xong ra đằng sau.

Cái xe này nó có cái kích thước rất là lớn như mình vừa nói ở ngoài là cái xe này. dài 5.6m, rộng 2m, cao 2m cho nên là khi mà chúng ta ngồi ở trên xe để quan sát. được cái hàng sau thì ở đây nó có một cái gương cầu lồi.. Các bạn không thể nhìn qua cái gương chiếu hậu . để mà quan sát hết được toàn xe mà chúng ta phải nhìn cái gương cầu lồi này thì mới. nhìn thấy hết hành khách. Đấy là một cái chi tiết để quý vị có thể biết là đây là. một cái xe khổng lồ đến cỡ nào.. Quay trở lại cái ghế một chút, mọi người nhìn thấy cái ghế này thì mọi người sẽ biết là. đây là một cái ghế lạ tại vì cái phần lưng ghế này chúng ta có hai tầng ở bên trên và. bên dưới và phần đệm ghế. Lincoln họ gọi cái ghế này là ghế hoàn hảo. để mình demo luôn cho các bạn xem. Đây là cái phần nửa phía trên của cái ghế này,. chúng ta có thể ngả nó ra này, gấp nó lên này hay là ngả cả cái ghế ra.

Nhưng mà phần này thì gấp lên. Thậm chí là cái phần để đầu, chúng ta có thể kéo ra, nâng lên hạ xuống, gấp lên đằng trước hay ngả ra đằng sau. Không những thế cái ghế này ở phần đệm ghế chúng ta có thể thấy ở đây là có hai cái nửa, cái bệ đỡ đùi, chúng ta có thể điều chỉnh bằng các nút bấm ở trên này và chúng ta có thể chỉnh từng bên một. Tại sao chúng ta lại chỉnh từng bên một? Tại vì thường là cái chân này là cái chân rất bình thường, nó không phải là cái chân phải ga, phải phanh gì còn cái chân này thì là cái chân phải đạp một cái pedal cho nên là cái chân này duỗi ra thì cái chân này các bạn đôi khi nó gập vào và nếu như mà chúng ta nâng cả nó lên thì cái chân này cũng sẽ phải duỗi ra, chúng ta có thể gâp chân này vào và phía chân này vẫn cứ duỗi. Đấy là tại sao mà Lincoln họ làm cái ghế như vậy.

Chiếc xe này thì mặc dù được thiết kế rất là cổ điển nhưng mà nó vẫn mang trong mình. tất cả cái công nghệ mới nhất của Ford. Ở đây thì chúng ta có tất cả những cái. chế độ lái này, rất nhiều chế độ lái này, có Adaptive Cruise Control này, vẫn có Autohold,. vẫn có hỗ trợ đánh lái này nhưng mà ngoài ra có một điểm mà mình ấn tượng. và cũng thích hơn đó chính là cái xe này nó chưa bị xâm chiếm bởi những cái màn hình khổng lồ.. Chúng ta đã quá quen với việc là cả một cái phía đằng trước là màn hình,. màn hình dọc chạy dọc thân đúng không ạ? Nhưng cái xe này không vậy, chúng ta vẫn sẽ có. một cái màn hình vừa đủ ở đây để chúng ta theo dõi thông tin này hay là điều chỉnh mặc dù nó hơi lag một tí. nhưng mà đồ ủa Ford mà chỉ được thế thôi. Những cái phần gọi là Climate Control,. cái phần gọi là điều khiển điều hòa nhiệt độ này hay là chỉnh âm lượng này thì nó vẫn là.

Cái nút Analog, nó không chỉ là nút Analog không mà nó còn rất đẳng cấp, bất cứ một cái đồ gì được coi là sang trọng khi mà nó có cái phản hồi ngược lại với cả các người dùng và rõ rằng đây là một cái xe sang cho nên là tất cả cái nút này, nút bằng kim loại này thì thiết kế không những chỉ đẹp nhé, các bạn sẽ cảm nhận thấy được là nó có khấc và nó phản hồi ngược lại tay mình, đấy là một cái mà mình rất thích. Ngoài ra thì mình chưa bao giờ là fan của cái chuyện chỉnh điều hòa bằng màn hình cảm ứng, nó rất là khó điều khiển, nó sẽ gây mất tập trung ở trên đường. Ngoài ra thì như mình cũng vừa nói cái xe này nó có rất nhiều công nghệ, có đầy đủ công nghệ luôn và có một cái nữa những cái xe khác và thường là xe Châu Âu thì không có đấy chính là cái tính năng kéo thêm cái romooc.

Đây có một cái nút ở đây để kéo cái romooc, mình có thể gắn cái romooc vào trong này xong rồi mình vặn lên để có thể điều chỉnh được xem là cái romooc này nó gần xe hơn hay là xa xe hơn và khi mà mình muốn ngắt kết nối romooc thì mình ấn nút là nó sẽ tự ngắt kết nối. Chiếc xe này thì vẫn được sử dụng cái động cơ giống như trên chiếc F150 Raptor là động cơ 3.5 pin turbo 450 mã lực tuy nhiên là cái xe này động cơ nó được đặt rất là thấp nếu như mà mọi người để ý thì như lúc nãy mình có chỉ cái lưới tản nhiệt thì cái động cơ của cái xe này nó nằm ở phần giữa cái lưới tản nhiệt chứ nó không nằm cao hẳn lên trên đâu, nó nằm thấp ví dụ như đây này nó sẽ là khoảng này, bắt đầu động cơ nó sẽ nằm ở khoảng này, rất là thấp, thấp như thế thì trọng tâm nó hạ xuống và cái xe nó cân bằng hơn.

Có một điều hơi đáng tiếc ở chiếc xe này đó là mặc dù hàng ghế thứ hai. được coi là hàng ghế dành cho ông chủ nhưng mà lại không được chỉnh điện giống như. hàng về trước mà chỉ có là chỉnh cơ mà thôi. Tuy nhiên là hàng hai của cái xe này. thì nó không phải là một cái băng ghế mà nó là cái ghế như thế này, nó là ghế đơn. và chúng ta hoàn toàn có thể đặt một cái option là có thêm một cái hốc để đồ y như đằng trước này. nhưng mà đặt ở đằng sau. Không chỉ dừng lại ở đấy thì hàng ghế thứ ba. nó cũng rất là rộng nhưng mà hàng ghế thứ ba thì lại có chỉnh điện.. Chúng ta hoàn toàn có thể đẩy cái lưng ghế bằng điện. và ngoài ra thì hàng ghế thứ ba nó có một cái rất là lạ, đấy là ở hai bên cạnh xe này. chúng ta sẽ có một hốc để đồ, có một cái chỗ để cốc và hốc để đồ. rất là dài, rất là to cùng kèm với cả sạc USB các thứ. Mình cũng chưa hiểu lắm là tại sao.

Lại cần một cái hốc để đồ to như vậy, có thể là ở Mỹ thì họ đã quen với cái tiêu chính án thứ hai rồi cho nên là đi đâu thì người ta cũng mang súng. Chỗ đấy thì để một khẩu AR15 hay là 10 cái điện thoại vào đấy thì cũng vẫn là ok. Ngoài ra thì nếu như chúng ta muốn chúng ta có thể gập hết tất cả các ghế lại cho nó phẳng và thành một cái hộc để đồ rất là to, cái xe này rất là dài chúng ta có thể để từ cốp lên đến hàng ghế thứ hai luôn. Và đó chính là tất cả những gì mà mình muốn giới thiệu với các bạn qua cái video này. Đây là một cái chiếc xe như mình nói là một cái xe không hào nhoáng nhưng mà như chúng ta cũng đã thấy là nó cực kì bề thế, cực kỳ bệ vệ và đối với những người đôi khi là chững chạc một chút, lớn tuổi một chút thì một cái xe như thế này, nó vẫn sẽ đem lại cho người ta cái cảm giác uy quyền vốn có.

Enquire now

Give us a call or fill in the form below and we will contact you. We endeavor to answer all inquiries within 24 hours on business days.