Kinh nghiệm lái xe Mitsubishi Triton trong thời tiết mưa lớn

Kinh nghiệm lái xe Mitsubishi Triton trong thời tiết mưa lớn

Kinh nghiệm lái xe Mitsubishi Triton trong thời tiết mưa lớn

Không thể phủ nhận lợi ích mà xe Mitsubishi Triton mang lại cho khách hàng. Những lợi ích như : che mưa nắng, đảm bảo an toàn cho cả gia đình, gầm cao máy thoáng… Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng xe Mitsubishi Triton, sẽ không ít lần bạn gặp phải những trở ngại. Đi trong điều kiện thời tiết mưa to gió lớn là điều không ai mong muốn; nhưng nếu bất ngờ gặp phải trường hợp này, những kinh nghiệm dưới đây có thể sẽ hữu ích cho bạn. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các kinh nghiệm lái xe Mitsubishi Triton trong thời tiết mưa lớn.

Kinh nghiệm lái xe Mitsubishi Triton trong thời tiết mưa lớn

Kinh nghiệm lái xe Mitsubishi Triton trong thời tiết mưa lớn – Hình ảnh minh họa

Hãy bình tĩnh và giữ tốc độ vừa phải

Ngay khi gặp mưa lớn, bạn cần phải bình tĩnh và giữ tốc độ vừa phải. Việc giữ bình tĩnh giúp bạn có thể giải quyết được các vấn đề phát sinh khi lưu thông. Trong điều kiện thời tiết mưa lớn, tầm quan sát sẽ kém hơn rất nhiều; hãy giữ tốc độ hợp lý để có thể điều khiển xe 1 cách chính xác nhất.

Tiếp theo đó, hãy điều khiển xe đi trên những phần đường cao hơn. Đường đi được thiết kế với phần sống giữa ( giữa 2 làn xe ngược chiều ) luôn là phần cao nhất. Nước mưa, dầu, hoặc các vật sắc nhọn sẽ ít khi nằm tại vị trí này. Hãy luôn đảm bảo xe bạn có đủ nước rửa kính chuyên dụng trước khi lưu thông. Nước rửa kính chuyên dụng giúp làm sạch, rửa trôi các loại dầu sẽ bị văng lên kính lái.

Tránh các tán cây lớn, dây điện bị đứt

Đừng dừng xe dưới những tán cây lớn bởi những cây cối này gặp phải điều kiện thời tiết như vậy có thể xảy ra gẫy cành hoặc đổ cây bất cứ khi nào.

Sẽ rất không may nếu bạn đi qua và gặp phải những đoạn dây điện bị đứt. Không thể biết chắc là có điện trong những sợi dây đó hay không. Trường hợp có điện, có thể gây nguy hiểm cho xe và chính những người ngồi trong xe

Giữ khoảng cách với các xe khác

Mưa to gió lớn kéo theo tầm nhìn giảm đi vì vậy hãy giữ khoảng cách an toàn với các xe xung quanh. Nên bật đèn ở chế độ chiếu gần, bật thêm đèn sương mù để các xe xung quanh có thể nhận biết sự có mặt của bạn. Giữ khoảng cách và điều khiển xe nhẹ nhàng nhất có thể để tránh những chuyện không mong muốn.

Điều khiển lực phanh nhẹ nhàng

Khi trời mưa, hệ thống phanh sẽ làm việc khác hơn rất nhiều so với thời tiết bình thường. Trên các xe cao cấp thường được trang bị tới 4 phanh đĩa. Tuy nhiên, khi gặp nước mưa, hệ thống phanh sẽ bị giảm bớt hiệu quả phanh. Trong trường hợp này, hãy từ từ để làm quen với điều kiện mới. Hãy phanh rà rà nhẹ nhàng để lực ma sát có thể nhanh chóng làm má phanh nóng lên.

Xe Mitsubishi Triton bị thủy kích

Nếu gặp những nơi nước ngập quá sâu hãy tránh ngay, hoặc dừng xe lại đúng cách để an toàn hơn. Phần lớn các xe đi vào vùng ngập nước có thể xảy ra trường hợp thủy kích xe.

Thủy kích là hiện tượng nước vào trong buồng đốt của động cơ. Trường hợp này sẽ gây ra hư hỏng rất nặng cho xe, chi phí sẽ rất lớn. Nếu đang đi qua vùng ngập nước mà xe đột ngột chết máy thì bạn đừng cố khởi động xe nữa. Hãy liên hệ tới đội cứu hộ gần nhất để đưa xe về gara xử lý.

Nếu xe có bảo hiểm thân vỏ mà có thêm điều kiện bảo hiểm thủy kích; hãy liên hệ với nhân viên bên bảo hiểm để được hỗ trợ tốt nhất.

Trên đây là những kinh nghiệm nho nhỏ, bỏ túi khi cần dùng. Những kinh nghiệm có thể không đầy đủ, nhưng cũng phần nào giúp bạn giảm thiểu các rủi ro khi lưu thông với Mitsubishi Triton.

Xem thêm Mitsubishi Triton https://banggiaxe.com.vn/mitsubishi-triton/