Chăm sóc xe Mitsubishi Outlander những ngày nắng nóng

Chăm sóc xe Mitsubishi Outlander những ngày nắng nóng

Chăm sóc xe Mitsubishi Outlander những ngày nắng nóng

Mùa hè đã tới, thời tiết nắng nóng như thiêu như đốt không những ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn; mà còn có những tác động không mong muốn đối với chiếc xe Mitsubishi Outlander bạn đang sở hữu. Bằng những biện pháp nhỏ dưới đây; banggiaxe.com.vn sẽ giúp bạn phần nào chăm sóc xe Mitsubishi Outlander trong những ngày nắng nóng.

Giảm nhiệt độ cho khoang động cơ Mitsubishi Outlander

Khi lưu thông hoặc dừng đỗ trong thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao; khoang động cơ luôn là nơi tỏa nhiệt nhiều nhất. Việc xe vận hành, cỗ máy sản sinh công suất cũng đồng thời gia tăng nhiệt độ trong khoang động cơ. Ở nhiệt độ cao này, 1 số các bộ phận làm từ nhựa, cao su được bố trí trong khoang động cơ sẽ nhanh chóng lão hóa. Ngoài ra, hệ thống làm mát động cơ của xe cũng sẽ phải làm việc nhiều hơn so với thời tiết mát mẻ. Để hệ thống tản nhiệt động cơ được giải nhiệt tốt nhất, hãy làm sạch khoang động cơ.

Chăm sóc xe Mitsubishi Outlander những ngày nắng nóng

Chăm sóc xe Mitsubishi Outlander những ngày nắng nóng cao điểm hè – Hình minh họa Mitsubishi Outlander 2017

Việc bụi bẩn bám xung quanh động cơ hoạt động lâu ngày mà không được chăm sóc, bảo quản thường xuyên là điều không tránh khỏi. Do vậy, hãy thường xuyên vệ sinh khoang máy cho sạch sẽ.

Lưu ý : khi vệ sinh khoang động cơ, tuyệt đối tránh dùng vòi phụn nước áp lực cao. Bạn có thể làm sạch khoang động cơ nhanh chóng bằng vòi xịt áp lực cao, tuy nhiên điều này sẽ khiến nước có thể ngấm vào ECU – bộ phận điều khiển hệ thống điện của xe. Hoặc nước sau khi rửa sẽ không khô kịp, và có thể dẫn tới chập các đường dây điện. Tốt nhất, hãy dùng khăn ẩm để lau sạch khoang động cơ.

Ngày nay, đã có thêm công nghệ vệ sinh khoang động cơ bằng hơi. Hãy tới các gara gần nhất và sử dụng công nghệ này để vệ sinh khoang động cơ.

Giảm nhiệt khoang lái trước khi vào xe Outlander

Có nhiều cách trên thế giới thường sử dụng để giảm nhiệt khoang lái nhanh nhất. Tuy nhiên, ở đây banggiaxe.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách giảm nhiệt khoang lái cực nhanh.

Việc đầu tiên, hãy mở kính sau bên phụ của xe; sau đó mở cửa lái và đóng mở nhiều lần. Việc đóng mở nhiều lần như vậy, giúp cho hơi nóng trong xe có thể thoát ra bằng cửa sau bên phụ của xe.

Ngoài ra, sau khi đóng mở như vậy, bạn có thể khởi động động cơ để hệ thống điều hòa làm mát khoang lái. Nếu không phải đi ngay, hãy mở điều hòa như vậy khoảng 5-10p. Khi bước vào, bạn sẽ cảm nhận ngay lập tức không khí mát mẻ do Outlander mang lại.

Việc làm thoát hơi nóng trong xe không chỉ giúp bạn mát mẻ hơn; mà còn đàm bảo an toàn hơn do những chi tiết nhựa phơi nắng sẽ không tốt cho bạn.

Giải cứu các chi tiết bằng nhựa, cao su trên xe Outlander

Có khi nào bạn để ý, khi xe để ngoài bãi, các hãng hoặc những đơn vị giữ xe thường nhất gạt mưa khỏi mặt kính lái không???? Tại sao lại như vậy???

  • Các chi tiết như nhựa và cao su sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi cái nắng nóng của mùa hè. Vậy nên khi đậu xe ngoài trời bạn nên kéo cần gạt mưa khỏi kính để giữ cho chi tiết này bị ảnh hưởng ít nhất.
  • Khi di chuyển lâu dưới trời nắng nóng, bạn nên có thói quen rửa kính. Việc rửa kính giúp cho bạn có tầm quan sát tốt hơn. Ngoài ra, nó cũng có thể hạ nhiệt cho gạt mưa.

Lốp xe Outlander quá nóng khi vận hành lâu

Các loại lốp xe hiện tại được cấu tạo bằng cao su để giúp xe bám đường. Vậy nên, khi bạn đỗ xe dưới nắng nóng; hãy tìm nơi râm mát để đỗ xe. Khi lưu thông bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra lốp xe xem có vấn đề gì phát sinh để còn xử lý kịp thời. Nếu có thể, hãy mua thêm các loại dung dịch, bình xịt giúp bảo quản lốp xe tốt hơn.

Trên đây là 1 số mẹo nhỏ banggiaxe.com.vn bày cho bạn; để giúp bạn sử dụng xe Outlander 2017 trong những ngày nắng nóng. Nếu bạn có những mẹo tốt hơn, hãy chia sẻ nó với chúng tôi nhé. Chúc bạn luôn bình an trên mọi cung đường.

Tham khảo thêm xe Mitsubishi Outlander https://banggiaxe.com.vn/mitsubishi-outlander/