Cách bảo vệ xe Triton 2017 khỏi thời tiết

Cách bảo vệ xe Triton 2017 khỏi thời tiết

Cách bảo vệ xe Triton 2017 khỏi thời tiết

Xe Triton 2017 ngoài việc vận hành mạnh mẽ cùng các tính năng an toàn cao cấp thì ngoại thất xe cũng rất quan trọng. Ngoại thất xe còn mới làm tăng thẩm mỹ cho xe và bán lại được giá hơn. Có rất nhiều nguyên nhân gây hư hại cho lớp sơn ngoại thất của xe. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách bảo vệ xe Mitsubishi Triton 2017 khỏi thời tiết thất thường nhé.

Cách bảo vệ xe Triton 2017 khỏi thời tiết

Cách bảo vệ xe Triton 2017 khỏi thời tiết – Hình minh họa xe Mitsubishi Triton

Tránh thời tiết mưa, nước mưa

Việt Nam là 1 vùng đất thuộc khí hậu nhiệt đới. Nước ta quanh năm có 4 mùa; nhưng mỗi vùng miền lại có khí hậu khác nhau nên việc bảo quản xe cũng hoàn toàn khác nhau. Và nước mưa là 1 yếu tố góp phần nhanh chóng hủy hoại nước sơn xe Triton 2017. Việc di chuyển trong điều kiện thời tiết mưa là không thể tránh khỏi. Bởi xe Triton nói riêng và ô tô nói chung là 1 phương tiện di chuyển hiệu quả.

Khi sản xuất ra chiếc xe Triton 2017, nhà sản xuất đã tính kỹ tới việc lớp sơn ngoại thất là yếu tố vừa làm đẹp cho chiếc xe; vừa làm hài lòng chủ nhân với những màu sắc yêu thích; ngoài ra còn có thể bảo vệ thân kim loại của xe trước mọi thời tiết. Phần kim loại thân xe sẽ nhanh xuống cấp bởi những vết xước khá sâu, hoặc không được bao phủ bởi các loại dung dịch chống chịu được với nước mưa. Trong nước mưa chứa nhiều các loại tạp chất, axit có thể gây ăn mòn lớp kim loại phía trong. Khi bạn đi về sau cơn mưa, hãy mau chóng rửa lại xe và lau khô bằng khăn mềm để giữ cho nước sơn xe Triton 2017 bền lâu

Không nên để xe dưới ánh nắng trực tiếp

Ánh nắng mặt trời làm cho lớp sơn của xe nhanh bị bạc màu, phai màu. Khi để xe dưới ánh nắng mặt trời, tia UV có khả năng thúc đẩy quá trình oxy hóa, làm lớp sơn xe Triton nhanh chóng bạc màu. Do đó, nếu có thể, hãy đậu xe dưới những tán cây để tránh ánh nắng trực tiếp.

Khi đậu xe dưới nắng gắt lâu, trước khi di chuyển hãy cố gắng mở tất cả cửa xe; bật thêm quạt gió để xua tan nóng bức. Những phần nhựa taplo có thể chịu tác động của ánh nắng; sinh ra các loại khí không tốt cho sức khỏe. Nên khởi động xe trước 1 lúc để có thể thổi bay các loại khí độc hại ra khỏi xe.

Tránh bơm xăng bị tràn & các hóa chất

Khi bơm xăng, có nhiều nhân viên cây xăng không để ý và để tràn xăng khỏi bình. Lượng xăng tràn khỏi bình có thể không nhiều; xăng có thể coi là 1 chất tẩy rửa nên nó có thể làm mờ đi lớp sơn của xe. Hạn chế tối đa việc đổ xăng và bị tràn ra khỏi bình.

Ngoài ra các loại hóa chất, dung dịch tẩy rửa cũng có thể tạc động tới lớp sơn. Tránh cho xe gặp phải những loại hóa chất; dung dịch tẩy rửa mạnh cũng là 1 cách để bảo vệ lớp sơn cho xe Mitsubishi Triton 2017.

Trên đây là 1 số lưu ý dành cho việc bảo quản lớp sơn, ngoại thất xe Mitsubishi Triton. Tìm hiểu thêm về xe Mitsubishi Triton 2017 https://banggiaxe.com.vn/mitsubishi-triton/